Tìm hiểu tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào?

Bất kỳ ai trong chúng ta, cũng muốn có được một ngôi nhà đẹp, tiện nghi và một gia đình hạnh phúc. Vì thế mà việc xem tuổi, xem hướng trước khi xây nhà là một điều cần thiết và rất quan trọng. Và nếu bạn là người Đinh Mão thì không nên bỏ lỡ bài viết này. Vì chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn các thông tin về tuổi Đinh Mão và đặc biệt đó là tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào

Tổng quan phong thủy tuổi Đinh Mão

tuổi đinh mão xây nhà năm nào

Tuổi Đinh Mão tức là những người sinh năm 1987 (còn gọi là mèo trông trăng) người có tuổi này thường có tính cách mạnh mẽ bên cạnh đó là sự nhiệt tình, vui tính, cuộc sống bên ngoài rất thoải mái vui vẻ nhưng ở bên trong là một con người rất sâu sắc và nội tâm. Đặc biệt là khi đặt ra mục tiêu nào đó trong cuộc sống, người tuổi Đinh Mão thường rất kiên trì và nỗ lực để đạt được thành công mà mình mong muốn, họ không ngại khó khăn. Bên cạnh đó, tuổi Đinh Mão được xem là tuổi khá đẹp, trong công việc làm ăn và con đường sự nghiệp sẽ gặp được nhiều may mắn. Nhược điểm lớn nhất của người tuổi này là thường hay suy nghĩ nhiều và hay phóng đại sự việc, làm cho con đường thành công gặp nhiều khó khăn.

Tuy nhiên, nếu họ cố gắng để vượt qua được những thói quen này như là hay lo nghĩ quá nhiều thì thành công đối với họ sẽ là điều tất nhiên. Nếu xét về thành công ở tuổi Đinh Mão mặc dù không hoàn hảo nhưng cũng ở mức độ trung bình.

Những người Đinh Mão nếu xét theo ngũ hành thì họ thuộc mệnh Hoả, tức là Lưu Trung Hỏa hay còn gọi là lửa trong lò. Mộc sẽ sinh Hoả, còn Thuỷ thì khắc Hoả, vì thế những người tuổi này phù hợp với hướng của hành mộc.

Tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào là chuẩn

tuổi đinh mão xây nhà năm nào

Nhà là nơi để các thành viên trở về để nghỉ ngơi khi làm việc mệt mỏi là mái ấm của mỗi người. Đây không chỉ đơn giản là nơi che nắng, che mưa mà còn là một trong những mục tiêu lớn nhất của đời người. Người sinh năm 1987 là những con người có ý chí phấn đấu, kiên trì trong cuộc sống, vì thế việc xây dựng nhà ở khang trang, mang đến hạnh phúc cho những người thân yêu là điều họ rất để tâm. 

Năm xây nhà hợp tuổi và chuẩn nhất là năm không được phạm một trong ba yếu tố sau: thứ nhất là tam tai, thứ hai hoang ốc và cuối cùng kim nâu. Nếu xây nhà mà phạm phải 1 trong 3 yếu tố trên thì được xem là không hợp. Cụ thể là:

Hoang ốc: đầu tiên là Hoang ốc gồm có 6 cung, trong đây sẽ có 3 cung tốt và 3 cung còn lại sẽ là cung xấu. Nếu tuổi của người Đinh Mão rơi vào cung xấu của hạn hoang ốc thì không nên xây nhà để tránh những điều không may mắn hoặc tai họa đến với gia đình.

Năm 2021, tuổi của người Đinh Mão sẽ 35 tuổi mụ. Kèm  với đó là cung Ngũ Thọ Tử. Đây là cung khá xấu, cho nên không nên xây là vào thời điểm này.

Tam tai: tính theo phong thuỷ, cách 12 năm thì con người sẽ gặp hạn tam tai một lần, mỗi một hạn tam tai tức là hạn này sẽ kéo dài 3 năm. Trong thời gian tam tai, người tuổi Đinh Mão không nên xây nhà bởi đây là những năm không hề ổn định, không may mắn, gặp khó khăn trong cuộc sống

Kim lâu: là năm xấu, không nên xây nhà hay làm các việc lớn vào những năm tuổi sau đây tính theo tuổi âm lịch đo là: 24, 27, 29, 30, 32, 33, 36, 38, 39, 41, 42, 45, 47, 48, 50, 51, 54, 56, 57, 60, 63, 65, 66, 69, 72, 74, 75, 78, 81 và 83.

Cách để mượn tuổi xây nhà dành cho Đinh Mão

tuổi đinh mão xây nhà năm nào

Trong nhiều trường hợp khác nhau người tuổi Đinh Mão không thể tự mình lấy tuổi làm nhà, việc mượn tuổi làm nhà được xem là giải pháp rất hợp lý. Và đây là những điều nên biết khi mượn tuổi để xây nhà:

  • Không mượn tuổi của những người mà trong gia đình họ có tang
  • Không mượn tuổi của người nằm trong các hạn sau : tam tai, hoang ốc, kim lâu.
  • Không mượn tuổi của những người đã cho người khác mượn tuổi làm một việc gì đó như là xem phong thủy chẳng hạn.

Tiếp theo đây là các thủ tục để mượn tuổi:

Người tuổi Đinh Mão sẽ làm giấy bán nhà tượng trưng cho người được mượn tuổi. Sau khi thủ tục này sau khi hoàn thiện, thì ngôi nhà cũng chỉ là tượng trưng của người mượn tuổi

Khi chuẩn bị động thổ, người được mượn tuổi sẽ chính là người đứng ra làm lễ trước các vị thần, bàn lễ. Sau khi khấn vái xong, người mượn tuổi thực hiện thao tác cuốc 5 đến 7 cái vào phần đất để động thổ.

Xem ngày làm nhà tuổi Đinh Mão

tuổi đinh mão xây nhà năm nào

Theo phong thuỷ, trong các tháng sẽ có những ngày đẹp và ngày xấu. Người tuổi Đinh Mão nên lưu ý những điều sau đây:

Phải lựa các ngày thuộc hành tương sinh, và những ngày này tương hộ với mệnh Hỏa 

Khi chọn ngày động thổ không nằm trong những ngày lục xung với tuổi âm lịch của chủ nhà hoặc người được mượn tuổi để xây nhà. 

Chọn ngày làm nhà tránh ngày Mão. Không được động thổ ngày Mão.

Hướng nhà phong thủy cho tuổi Đinh Mão

tuổi đinh mão xây nhà năm nào

Hướng khí hậu: Việt Nam là đất nước có khí hậu nhiệt đới ẩm. Vì thế khi chọn hướng khí hậu để làm nhà, người có tuổi Đinh Mão 1987 nên chọn hướng Nam nhằm mục đích tạo không gian sống mát mẻ vào mùa hạ, và có sự ấm áp cho những ngày đông.

Hướng phương vị: Đối với những người nam 1987, cung mệnh là Đoài, theo phong thuỷ lạc việt, hướng đất hợp với tuổi Đinh Mão 1987 là hướng đông, băc, nam và tây nam.

Trên đây là những điều cần biết về tuổi Đinh Mão, bài viết sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn các việc cần tránh và các việc nên làm của những người sinh năm Đinh Mão, và đặc biệt là tuổi Đinh Mão xây nhà năm nào tốt. Hy vọng các bạn sẽ thấy hữu ích khi đọc bài viết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *