Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu đơn giản

Cúc vạn thọ cũng có nhiều kích cỡ khác nhau, từ những loại nhỏ hơn một bàn chân đến những loài khổng lồ có thể dài tới 2 mét. Bạn có thể tùy chọn màu sắc của các loại hoa để làm sinh động hơn cho khu vườn và ngôi nhà của mình. Sau đây tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách trồng hoa vạn thọ trong chậu và chăm sóc cây hoa. Những bông hoa đẹp nhất và khỏe mạnh nhất.

Thời gian trồng hoa vạn thọ tốt nhất

cách trồng hoa vạn thọ trong chậu

Cúc vạn thọ là một loại cây rất cứng cáp, chúng có thể chết ở những nơi có khí hậu lạnh. Trồng cúc vạn thọ sau một thời gian lạnh giá, đặc biệt là sau mùa đông. Nếu có thể, hãy trồng cúc vạn thọ của riêng bạn vào một ngày nhiều mây hoặc vào buổi sáng. Điều này sẽ giúp ngăn cây tiếp xúc với nhiệt. Quyết định xem bạn muốn sử dụng hạt giống hay cây non.

Hạt giống mất vài tuần để nảy mầm, nhưng chi phí thấp hơn rất nhiều. Cây giống mua sẵn tiết kiệm thời gian và dễ trồng hơn, nhưng đắt hơn. Nếu bạn chọn gieo hạt, bạn có thể bắt đầu gieo hạt đã nảy mầm từ 4-6 tuần trước khi gieo ngoài trời. Nếu bạn sử dụng cây giống hoặc cây trồng, bạn có thể trồng chung ngay khi mùa lạnh kết thúc.

Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu chuẩn nhất

Xác định nơi bạn sẽ trồng cúc vạn thọ. Cúc vạn thọ phát triển tốt trong vườn cũng như trong chậu hoặc các thùng chứa khác, nhưng chúng cần không gian để lan và phát triển. Bài viết này tập trung vào Sachiko. Điều quan trọng là phải đọc cách trồng cúc vạn thọ. Nên trồng cúc vạn thọ ở những nơi có đầy đủ ánh nắng. Cúc vạn thọ phát triển tốt nhất trong điều kiện ánh nắng đầy đủ, bạn không nên trồng. trong bóng râm chỉ vì chúng không phát triển. Cây vạn thọ có thể chịu được đất cát, khô, nhưng chúng không phát triển tốt ở đất quá ẩm ướt. Cách trồng hoa vạn thọ trong chậu đảm bảo rằng chậu của bạn có đủ hệ thống thoát nước đầy đủ.

cách trồng hoa vạn thọ trong chậu

Gieo hạt

Mua hạt giống cúc vạn thọ chất lượng tại các cửa hàng tin cậy để bắt đầu gieo hạt. Sau đó gieo hạt vào bầu không để hạt quá gần nhau để rễ cây dễ tách ra khi bắt đầu phát triển. Gieo hạt vào đất theo hướng dẫn trên bao bì hạt giống. Tránh gieo nhiều hơn 2 hạt cùng một chỗ. Vì nếu bạn gieo quá nhiều hạt giống vào cùng một chỗ, chúng sẽ phải cạnh tranh ánh sáng mặt trời và oxy. phát triển nhanh.

Dùng bình xịt chứa đầy nước sạch để xịt cho đến khi đất ẩm. Pha loãng cây con khi cây cao 35cm, dùng thìa hoặc dụng cụ nhỏ khác xúc cây con lên khỏi mặt đất, cẩn thận để không làm tổn thương rễ và loại bỏ những cây con chết, yếu và kém phát triển.Khi cúc vạn thọ đã đạt chiều cao khoảng 15cm, cấy hoa vào chậu cố định, cẩn thận để không làm hỏng rễ.

Chuẩn bị đất trồng

Chuẩn bị đất trong chậu, đảm bảo đất không chứa bất kỳ vật gì có thể tạo điều kiện cho rễ cây mọc như rác, cành cây,… Đào một hố nhỏ sâu hơn rễ cây 3-4 lần và rộng bằng rễ cây. cây để trồng và đặt. Đặt cây vào hố. Phủ đất lên mặt đất và gõ nhẹ để nâng đỡ cây. Dùng bình tưới đẫm nước cho cây dưới bầu, tưới cho đến khi đất ẩm nhưng không nhão.

Ngăn cỏ dại bằng 1-2 lớp phủ mặt đất, vỏ thông hoặc vật liệu hữu cơ. Thêm vào đó, nó giúp đất giữ độ ẩm và bạn không phải tưới nước thường xuyên. Các loại thực vật cơ bản cần thiết cho sự phát triển của cây: nitơ, phốt pho và kali. Tại đây bạn có thể mua các loại phân NPK chất lượng cao. Cúc vạn thọ phát triển mạnh nhờ phân bón 20-10-20 (20% đạm, 10% lân và 20% kali). Bạn chỉ nên bón phân 12 lần / tuần, nếu bón quá nhiều sẽ làm hỏng cây ra hoa của bạn.

Những lưu ý cần thiết khi trồng hoa vạn thọ

cách trồng hoa vạn thọ trong chậu

Tưới nước ở gốc cho cúc vạn thọ, không đổ từ trên xuống hoặc đổ nước ngập cúc vạn thọ và lá có thể làm hỏng hoặc thậm chí bị thối. Thay vào đó, hãy dùng bình tưới để tưới hoa. Nhẹ nhàng giữ cây bên gốc cây. Hãy chắc chắn để mắt đến cây hoa.

Nếu có những bông hoa bị héo hoặc hư hỏng, bạn nên cắt tỉa những bông hoa đó để cây có thể ra những bông hoa mới. Mặc dù những bông hoa cứng cáp, cúc vạn thọ đôi khi có thể gặp vấn đề về sâu bệnh. Một loại thuốc diệt côn trùng nhẹ, dung dịch xà phòng giúp ngăn chặn sâu bệnh mà không gây nguy hiểm cho hoa. Bạn có thể đặt cược vào một nồi. Nở hoa nếu cần thiết.

Hầu hết các loại cúc vạn thọ mọc khá thấp và gần mặt đất, nhưng nếu bạn quyết định chọn một loại lớn hơn như cúc vạn thọ châu Phi, bạn có thể cần thêm một cọc chậu. Một cây để giữ cho thân cây không bị đổ. Dùng một chiếc cọc có chiều cao bằng thân cây và buộc cây vào trụ bằng một sợi dây mềm và đàn hồi.

Như vậy với những kiến thức mà mình vừa chia sẻ sẽ giúp các bạn biết cách trồng hoa vạn thọ trong chậu và chăm sóc sao cho cây phát triển tốt. Chúc các bạn có thể trồng được những chậu hoa vạn thọ như mong muốn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *