Kinh nghiệm bố trí thép dầm nhịp 6m trong xây dựng

Bài viết dưới đây sẽ gửi gắm đến bạn đọc một số thông tin hữu ích về cách bố trí thép dầm nhịp 6m sao cho đúng tiêu chuẩn và an toàn nhất nhé!

Hiện nay trong hầu hết các công trình xây dựng về mặt sàn thì cột cũng được đánh giá là yếu tố quan trọng nhất. Điều này sẽ quyết định về việc an toàn cũng như toàn bộ phần kết cấu, khả năng chịu lực của công trình trong suốt quá trình sử dụng. Trên thị trường hiện nay thì có khá nhiều cách bố trí thép dầm khác nhau trong đó bố trí thép dầm nhịp 6m được rất nhiều người quan tâm.

Phương pháp bố trí thép dầm nhịp 6m hoặc 5m đúng tiêu chuẩn

bố trí thép dầm nhịp 6m

Trong lĩnh vực xây dựng thì bố trí thép dầm cũng được phân làm nhiều kích thước khác nhau, trong đó thì bố trí thép dầm nhịp 6m hay 5m được xem là khá phổ biến cũng như được sử dụng khá nhiều hiện nay. Sau đây chính là một số phương pháp tuy đơn giản nhưng vô cùng đẹp mắt và đảm bảo an toàn cho người dùng.

Làm sao để bố trí thép dầm nhịp 6m đẹp mắt?

Nhìn chung thì về vấn đề bố trí thép dầm nhịp 5m hay bố trí thép dầm nhịp 6m đều sẽ được thiết kế với 1 lớp bên dưới với 3 thanh F16, riêng ở phần trên sẽ là một thanh góc ở vị trí số 2 giúp cho việc bố trí 2 thanh F16, đồng thời là thanh số 3 được bố trí tại đó với 1 thanh F16. Với việc xây dựng về mặt kết cấu hết chiều dài 5m này sẽ giúp cho dầm của bạn được trở nên chắc chắn hơn và đặc biệt là đảm bảo về mặt an toàn cho toàn bộ công trình.

Riêng với phần dầm L sẽ có kích thước tiêu chuẩn là 5m, cùng với khẩu độ tương đối lớn hơn nên vì thế mà chúng được bố trí với bề mặt tiết diện sẽ là 200x400mm. Nếu xét về tính hoàn thiện thì với tiết diện này chưa thực sự có. Đối với phần thép chủ lực được dùng sẽ là 4F18, việc này sẽ giúp cho vấn đề bố trí thép dầm nhịp 6m hay 5m đều sẽ được tăng cường tại phần gối cũng như bụng ở mỗi vị trí xác định của 1F18.

Cách bố trí thép dầm 6m một cách an toàn

bố trí thép dầm nhịp 6m

Nếu hiện tại bạn không phải là người có quá nhiều kinh nghiệm cũng như chuyên môn trong lĩnh vực xây dựng thì bạn hoàn toàn có thể tự mình liên hệ với các cá nhân hoặc đơn vị chuyên gia để nhận từ họ sự giúp đỡ cũng như tư vấn một cách tận tình nhất. Việc bố trí thép dầm 5m hoặc bố trí thép dầm nhịp 6m sao cho đảm bảo được sự an toàn là vấn đề bạn không thể nào bỏ qua được.

Lời khuyên từ các chuyên gia chính là bạn nên tiến hành công tác bố trí dựa trên các bản vẽ đã được định sẵn. Bạn cũng cần đảm bảo với cả tiết diện cột dầm thông thường nữa đấy! Với phần cột 200×200 thì phần dầm sẽ là 200×350 như mọi công trình vẫn hay thực hiện. Đối với cấu trúc 2phi16+2phi14 sẽ dành cho phần giữa nhịp và gối dầm.

Tiêu chuẩn dành cho bố trí dầm 6m

Trong quá trình bạn tiến hành xây dựng để có thể thực hiện vấn đề tiết kiệm chi phí một cách hiệu quả nhất mà công suất nhận được vẫn đảm bảo thì phương pháp tốt nhất chính là sử dụng kinh nghiệm bạn có vào chính công trình. Tức là bạn hãy xem xét trong toàn bộ khu đất bạn sinh sống có ngôi nhà nào được thiết kế tương tự như nhà bạn hay chưa?

Để đảm bảo cao hơn về tính an toàn thì bạn cũng hoàn toàn có thể tăng tỉ lệ về đường kính thép cũng như tiến hành tham khảo thêm kinh nghiệm từ các kỹ sư có chuyên môn khác. Đây cũng được đánh giá là phương pháp tốt nhất để tiến hành bố trí thép dầm nhịp 6m hoặc 5m sao cho tiết kiệm mà vẫn đảm bảo thép dầm được an toàn.

Cách bố trí thép dầm 7m và 9m phổ biến

bố trí thép dầm nhịp 6m

Bố trí thép dầm nhịp 7m đúng tiêu chuẩn

Ngoài việc thiết kế về vấn đề bố trí thép dầm nhịp 6m hoặc 5m như trên thì thép dầm nhịp 7m cũng sẽ được bố trí tương tự. Việc bố trí đòi hỏi bạn phải có sự tính toán chi tiết và kinh nghiệm nhất định về lĩnh vực này. Một trong những nguyên tắc mà bạn cần “để tâm” đến chính là nếu bạn thực sự không có chuyên môn thì không được tự động thực hiện nhé!

Cách bố trí thép dầm nhịp 9m

Riêng với việc bố trí thép dầm nhịp 9m này thì phương án tối ưu nhất là việc sàn dự ứng lực phải thường xuyên được áp dụng. Phương pháp này sẽ vô cùng thích hợp với các sàn có chiều dày tương đối mỏng chỉ khoảng 20-22 cm. Tuy nhiên thì việc kiểm soát về mặt chất lượng khi tiến hành công tác thi công cũng sẽ yêu cầu chủ thầu có sự chuyên nghiệp nhất định.

Bài viết trên đã đề cập đến một số cách bố trí thép dầm với các kích thước khác nhau trong đó có bố trí thép dầm nhịp 6m. Hy vọng sau những thông tin trên bạn đã có cho mình một lượng kiến thức nhất định trong lĩnh vực này nói chung và việc bố trí thép dầm nói riêng rồi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *